Thông tin thời tiết 3 ngày tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015

Do chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh nên trong 3 ngày tết Tết Ất Mùi, thời tiết khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa nhỏ, trời rét, Nam Bộ phổ biến ít mưa.

Miền Bắc sẽ rét vừa và mưa nhỏ trong dịp tết nguyên đán.
Miền Bắc sẽ rét vừa và mưa nhỏ trong dịp tết nguyên đán.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn trung ương trước và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 thời tiết đẹp, trời ấm. Tuy nhiên từ mùng 1 đến mùng 3 Tết, các tỉnh Bắc Bộ khả năng sẽ phải đón đợt không khí lạnh. Trời rét, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội khoảng 14 độ C, cao nhất là 20 độ C.

Theo ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, nhận định chung thời tiết Tết Nguyên đán ở Bắc Bộ và phía bắc của Trung bộ sẽ có nhiều đợt không khí lạnh. Còn tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng, ít mưa, nhiệt độ ít biến động.

Bắc Bộ

Trong tháng 2/2015 có khả năng xảy ra khoảng 3-4 đợt không khí lạnh (KKL) ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc vào khoảng các ngày 4-5/2, ngày 19-21/2 và những ngày cuối tháng 2/2015.

Trên Biển đông chưa có dấu hiệu của bão hoặc áp thấp hình thành.

Khoảng từ ngày 5 đến 9/2 (từ ngày 17 đến 21 tháng Chạp): trời rét, trong đó khoảng ngày 5, ngày 6/2 có thể đạt ngưỡng rét đậm.

Khoảng từ ngày 10 đến 18/2 (22 đến 30 tháng Chạp) có nền nhiệt độ tăng dần, trời ấm, ít mưa.

Khoảng từ ngày 19 đến 21/2 (1 đến 3 Tết) Bắc Bộ có thể chịu tác động của không khí lạnh nên thời tiết sẽ có mưa nhỏ, trời rét. Người dân khi đi du xuân cần chú ý giữ ấm.

Từ ngày 22 đến cuối tháng 2/2015: nền nhiệt độ có xu hướng tăng dần.

Khu vực Miền Trung

Tại Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ: Phổ biến có mưa nhỏ và rét trong những thời đoạn có không khí lạnh, sau khi không khí lạnh suy yếu nhanh sẽ giảm mưa, nền nhiệt có xu hướng tăng dần.

Các tỉnh Nam Trung Bộ: Phổ biến ít mưa, nhiệt độ duy trì ổn định, thuận lợi cho người dân đi chơi và tổ chức các hoạt động vui chơi, lễ hội.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết tại Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, nhiệt độ biến động không nhiều, thuận lợi cho người dân du xuân đón Tết.

Về triều cường tại Nam Bộ trong tháng 2/2015: Mực nước đỉnh triều cao nhất sẽ xuất hiện vào đầu tuần cuối tháng 2 và thấp hơn năm 2014 khoảng 0,05 – 0,10m tại hầu hết các trạm thuộc hệ thống sông Nam Bộ.

Chân triều thấp nhất tại hầu hết các trạm xuất hiện vào giữa tháng 2 ở mức xấp xỉ, hoặc thấp hơn 0,05m so với cùng kỳ năm 2014.

Ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết thêm, những tháng tiếp theo của năm 2015, khả năng xuất hiện El Noino ở cường độ yếu, trên phạm vi cả nước có xu hướng thiếu hụt mưa và dòng chảy, xuất hiện khô hạn, thiếu nước ở các tỉnh Tây Nguyên, xâm nhập mặn ở ven khu vực biển Nam Bộ và miền Trung.

Theo đánh giá chung, tình hình thời tiết 2015 có khả năng diễn biến phức tạp hơn so với năm 2014, đặc biệt là ở Trung Bộ vào mùa mưa lũ.

Món Ngon cập nhật Thông Tin Thời Tiết 3 Ngày Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015 mới nhất tại Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn trung ương Việt Nam

Thông tin thời tiết 3 ngày tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015
Đánh giá món ăn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây