Cách làm tỏi đen thần dược bằng nồi cơm điện

Tỏi đen là dược liệu số 1 về khả năng chống ung thư, chống cholesterol trong máu, giúp da dẻ trắng hồng, bí quyết trường thọ của người Nhật. Vậy tại sao bạn không thử cách làm tỏi đen thần dược bằng nồi cơm điện của Monanngon.org, hãy đọc bài viết sau đây và bắt tay vào làm nha.

cach lam toi den bang noi com dien 1

Nguyên liệu làm tỏi đen thần dược bằng nồi cơm điện

– Tỏi: 1kg

– Nồi cơm điện

– 1 lon bia

Cách làm tỏi đen thần dược bằng nồi cơm điện

– Lựa các củ tỏi lớn, càng lớn càng tốt. Sau đó ngâm trong bia (mua bia nào cũng được, chủ yếu để lấy men vi sinh trong bia). Ngâm cả củ tỏi trong bia khoảng 15 phút, vớt ra xếp vào nồi cơm điện.

– Cắm điện, nhớ chỉ để nút warm, tức nút giữ ấm. 10 ngày sau (Hoặc có thể hơn), các bạn sẽ có những củ tỏi đen cực ngon.

cach lam toi den bang noi com dienChú ý: Với thời tiết đang nắng chang giữa hè như thế này, để tiết kiệm điện các bạn có thể mang nồi cơm điện đựng tỏi ra nắng phơi, tối đến thì lại cắm điện nha. (Lưu ý không được mở nắp nồi cơm ra nha)

Yêu cầu thành phẩm

– Sau 10 ngày ủ tỏi, tỏi phải có màu đen. ăn rất ngọt, có vị bùi như hạt dẻ.

Thưởng thức món ăn

– Tỏi đen là bí quyết trường thọ của người Nhật. Tỏi đen không phải là giống tỏi mới mà là tỏi thông thường được lên men vi sinh.
Rất tốt cho cơ thể chúng ta.

– Bạn dùng trực tiếp tỏi đen hàng ngày nha.

Monanngon.org đã chia sẻ bạn “Cách làm tỏi đen thần dược bằng nồi cơm điện” đơn giản tại nhà mà không hề tốn kém như đi mua ở ngoài. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây